CÔNG NGHỆ BIẾN TÍNH NHIỆT GỖ KENVIEW

CÔNG NGHỆ BIẾN TÍNH NHIỆT GỖ KENVIEW

Tính chất gỗ biến tính nhiệt

Gỗ biến tính nhiệt còn được gọi là “gỗ xử lý nhiệt” có nơi còn gọi là “gỗ carbon hóa” là sản phẩm được tạo ra nhờ công nghệ biến tính gỗ ở nhiệt độ cao hay xử lý gỗ bằng nhiệt độ cao. Đây là công nghệ sử dụng nhiệt độ trong khoảng 160 oC đến 260oC. Công nghệ biến tính nhiệt được coi là một trong những công nghệ xử lý gỗ khá thân thiện với môi trường do không sử dụng hóa chất.

Gỗ sau biến tính, hầu hết các tính chất của gỗ được/bị thay đổi sau khi được xử lý, như: nâng cao tính ổn định kích thước, nâng cao khả năng chống chịu sinh vật, màu sắc gỗ trở nên sẫm hơn, một số tính chất cơ học của gỗ bị giảm xuống, thành phần và cấu trúc hóa học của gỗ thay đổi, đôi khi cấu tạo hiển vi của gỗ cũng bị thay đổi đáng kể…. Với các đặc tính này, gỗ biến tính nhiệt thường được ứng dụng làm nguyên liệu chất lượng cao cho sản xuất đồ gỗ sử dụng trong nhà cũng như ngoài trời trong điều kiện yêu cầu độ ổn định kích thước cao.

Công nghệ biến tính nhiệt gỗ

Hiện nay, công nghệ biến tính nhiệt gỗ được phân loại theo 2 tiêu chuẩn là Thermo-S và Thermo-D:

  • Thermo-S: Chữ ‘S’ trong ‘Thermo-S’ là viết tắt của “Stability” tức là sự ổn định. Độ giãn nở và co ngót trung bình do độ ẩm của Thermo-S sau khi xử lý biến tính nhiệt là 6 – 8%. Gỗ Thermo-S tương đối bền theo tiêu chuẩn EN 113 với khả năng chống phân huỷ tự nhiên của gỗ đáp ứng yêu cầu bậc 3. Nhiệt độ xử lý gỗ biến tính đối với gỗ Thermo-S là từ 180 – 190 độ. Thermo-S thường được ứng dụng phổ biến cho các sản phẩm trong nhà và ngoài trời (trong môi trường khô ráo).
  • Thermo-D: Chữ ‘D’ trong ‘Thermo-D’ là viết tắt của “Durability” tức là độ bền. Độ giãn nở và co ngót trung bình gây ra bởi độ ẩm đối với gỗ được xử lý bằng cấp Thermo-D là 5 – 6%. Gỗ Thermo-D được phân loại là bền theo tiêu chuẩn EN 113, khả năng chống phân hủy tự nhiên của gỗ đáp ứng yêu cầu bậc 2. Nhiệt độ xử lý của gỗ Thermo-D là khoảng từ 200 – 212 độ C. Thermo-D thường được ứng dụng hầu hết cho các hạng mục (hoặc công trình) ngoài trời do có khả năng kháng chịu tốt dưới mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Lò sấy gỗ biến tính nhiệt Kenview

  • Lò sấy gỗ chống cháy nổ, chịu nhiệt độ cao
  • Các thiết bị chịu nhiệt đảm bảo sử dụng lâu dài
  • Máy sấy gỗ biến tính không gây ồn
  • Không có chất đốt, khí thải, không ô nhiễm môi trường
  • Không cần đăng ký kiểm định
  • Chi phí vận hành thấp
  • Hệ thống điều khiển thông minh. Chỉ cần một thao tác cài đặt thì máy hoạt động đến khi kết thúc
  • Điều khiển giám sát qua điện thoại theo yêu cầu của khách hàng

Hình ảnh lò sấy gỗ biến tính Kenview

Công nghệ biến tính nhiệt Kenview

Quý khách hàng liên hệ Kenview để được hỗ trợ nhanh nhất

Hotline: 0943.225.977

Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng

Lời nhận xét

*